Chế Linh làm show trước khi tạm ngưng ca hát

00:00 | 25/05/2012

Ông hoàng' dòng nhạc Boléro quyết định tái ngộ với khán giả quê nhà trong chương trình 'Nhật ký đời tôi' vào đúng dịp sinh nhật 70 tuổi.

Cuối năm ngoái, Chế Linh đã có tour xuyên Việt đầu tiên tại nhiều thành phố lớn sau nhiều năm sống xa quê hương. Tuy nhiên, sau các show diễn thành công tại Hà Nội, Hải Phòng, đêm diễn của ông tại TP HCM vào ngày 19/11 đã bị hủy do không được cấp phép của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM. Trước thông tin này, Chế Linh đã đột quỵ và phải vào viện chữa trị. Dù vậy, ông vẫn không từ bỏ ước mong được trở về quê nhà để tri ân những khán giả đã luôn dành tình cảm cho ông trong suốt hơn 50 năm qua. Cũng vì nỗi trăn trở này mà Chế Linh đã quyết định tái ngộ người yêu nhạc Hà Nội bằng chương trình Nhật ký cuộc đời vào ngày 9/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Ông chia sẻ, đây sẽ là đêm nhạc duy nhất và cuối cùng của ông trước khi trở lại định cư tại Canada và tạm ngừng các hoạt động âm nhạc ở quê nhà. Chương trình cũng diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của danh ca nổi tiếng. Chế Linh luôn tâm niệm, ông có món nợ ân tình với công chúng trong nước mà cả cuộc đời này ông cũng không thể trả hết. Nếu có kiếp sau, ông vẫn dấn thân trên con đường âm nhạc để được cháy hết mình với những khát khao, đam mê.

Hình ảnh Chế Linh làm show trước khi tạm ngưng ca hát số 1

Chế Linh và 3 người con trai trong tour xuyên Việt tại Hà Nội vào cuối tháng 10 năm ngoái

Trong Nhật ký đời tôi, Chế Linh sẽ đáp ứng nguyện vọng của khán giả bằng gần 30 ca khúc "đóng đinh" với tên tuổi mình như: Thành phố buồn, Áo em chưa mặc một lần, Con đường mang tên em, Lời đắng cho một cuộc tình, Giọt lệ đài trang, Phút cuối, Con đường xưa em đi, Đừng nói xa nhau... Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông khẳng định mình sẽ hát live toàn bộ các bài hát chứ không có chuyện mượn đĩa để hát nhép. Trước đó, ông từng tâm sự, ông hoàn toàn có thể hát liên tục 30 ca khúc bởi càng hát ông càng cảm thấy mình dẻo dai. Trong tour xuyên Việt năm ngoái, ông còn ngồi luyện giọng cả trong taxi khi đang trên đường đến địa điểm diễn.

Đồng hành cùng Chế Linh trong chương trình sắp tới là những gương mặt nghệ sĩ hải ngoại quen thuộc như: Sơn Tuyền, Giao Linh, Đức Huy, Hương Lan, Quang Lê, Phương Thảo, Thái Châu, Mạnh Đình, Andrre... Danh ca dự định sẽ có màn kết hợp với Giao Linh. Đây là lần đầu tiên hai người đứng chung trên sân khấu quê nhà sau thời gian dài đi hát và có những thành công riêng trong sự nghiệp. Ngoài ra, Chế Linh còn song ca với nhiều khách mời khác trong đêm nhạc như một món quà riêng gửi tặng khán giả.
Hình ảnh Chế Linh làm show trước khi tạm ngưng ca hát số 2

Nghệ sĩ Chánh Tín sẽ làm MC bên cạnh Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong show diễn trở lại của Chế Linh vào tối 9/6 tại Hà Nội

Đêm nhạc Nhật ký đời tôi diễn ra vào 20h ngày 9/6 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội được bán vé với các mức giá từ 500.000 đến 2.500.000 đồng. Riêng vé VIP có giá 3.000.000 đồng.

Nguồn: tinmoi.vn